NGÀY HỘI ROBOTHON 2019 TẠI TP.HCM

Thứ tư - 23/10/2019 06:18 0

Ngày hội Robothon là sân chơi bổ ích, trí tuệ, khuyến khích sự sáng tạo dành cho các bạn học sinh đam mê STEM nói chung và lĩnh vực Robot nói riêng. Ngày hội Robothon luôn hướng cho học sinh tới những giá trị nhân văn trong cuộc sống, được tổ chức tại TTTDTT Quận 8.

NGÀY HỘI ROBOTHON 2019 TẠI TP.HCM

mot goc quang canh ngay hoi robothon 2019anh ngoc hue

Một góc quang cảnh Ngày hội Robothon - 2019. Ảnh Ngọc Huệ

Ngày hội Robothon – 2019 do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Công ty CP DTT Eduspee - Học viện STEM, tổ chức. Ngày hội diễn ra có 30 đội với gần 100 học sinh thuộc các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia. 

khong gian cho doi cua cac thi sinhanh ngoc hue

Không gian chờ đợi của các thí sinh. Ảnh Ngọc Huệ


Ban tổ chức cho biết, Ngày hội Robothon năm nay có chủ đề xuyên suốt là “Tạo ra nguồn công nghệ thực phẩm bền vững đến năm 2050 (FoodEffect 2050)”. Từ sự thiếu hụt đất canh tác nông nghiệp, với các chất độc hại mà người lao động phải hứng chịu, đến việc thiếu hụt nguồn lương thực mà con người phải vượt qua nhiều rào cản phức tạp để bảo đảm một tương lai bền vững hơn cho thế giới loài người, thông qua việc giải quyết các vấn đề này, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc phát triển lương thực và bảo vệ, duy trì đất nông nghiệp cùng các giải pháp liên quan.

chuan bi vao cuoc thianh ngoc hue

Chuẩn bị vào cuộc thi. Ảnh Ngọc Huệ


Năm nay các thí sinh sẽ tập trung vào Kỹ năng lập trình với mục tiêu giành được số điểm cao nhất bằng cách thu hoạch vận chuyển hạt giống, gieo hạt giống chính xác vào ô, xác định và vận chuyển các máy hỏng tới Trung tâm sửa chữa, vận chuyển cỏ khô về nhà máy... Các “kỹ sư robot” nhí sẽ sáng tạo thực hiện: Tổng hợp xử lý cỏ khô, vận chuyển về nhà máy; Xử lý các máy lỗi, hư hỏng; Vận chuyển hạt giống; Gieo trồng hạt giống. Trong khi đó, ở nội dung lập trình các thí sinh sẽ phải đưa ra các giải pháp nhằm kiến tạo một nguồn công nghệ thực phẩm bền vững đến năm 2050...

chuan bi thi va cho doi thianh ngoc hueChuẩn bị thi và chờ đợi thi. Ảnh Ngọc Huệ

thi sinh theo doi ro bo cua minh van hanhanh ngoc hue

Thí sinh theo dõi Rô-bô của mình vận hành. Ảnh Ngọc Huệ

Lịch trình Ngày hội, sẽ được diễn ra tại Thành phố Hà nội vào ngày 27/10/2019. Căn cứ trên kết quả các đội đạt được tại Ngày hội Robothon, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn, quyết định những đội đủ điều kiện đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2019, dự kiến tổ chức vào ngày 24/11/2019 tại Quảng Châu, Trung Quốc.

 

Tác giả bài viết: ĐĂNG KHOA

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây