4 lịch trình vui chơi trong một ngày nghỉ

Thứ bảy - 28/12/2019 03:45 0

TP HCM Tây Ninh, Long An, Long Hải là điểm đến du khách có thể đi về trong ngày.

Những điểm đến, đặc sản nổi bật sẽ được gợi ý trong mỗi lịch trình có quãng đường khoảng 100km từ trung tâm TP HCM. Du khách nên dùng phương tiện cá nhân để di chuyển thuận tiện và tiết kiệm thời gian. 

Tây Ninh Làng bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, vườn trái cây Gò Dầu, Tòa Thánh Cao Đài, núi Bà Đen là các điểm du khách nên ghé từ TP HCM đến Tây Ninh hoặc theo chiều ngược lại. Đến thị trấn Trảng Bàng vào buổi sáng, bạn có thể thưởng thức món bánh canh thịt heo trứ danh Tây Ninh ở một số quán nổi tiếng như Năm Dung, Út Huệ, Hoàng Minh. Sau đó, bạn hỏi người dân vào xóm bánh tráng ấp Lộc Du trong thị trấn để mua đặc sản bánh tráng phơi sương về dùng hoặc làm quà. Các nhà vườn trái cây ở huyện Gò Dầu như Gò Chùa, Bàu Đồn, Út Phương là điểm dừng nghỉ giữa hành trình. Trong vườn, bạn có thể ăn trưa rồi tự hái các loại trái cây dùng tại chỗ hoặc mua về. Nếu kịp đến Tòa Thánh Cao Đài (thị trấn Hòa Thành) lúc 12h, bạn sẽ được chứng kiến buổi hành lễ của dân đạo nơi đây. Ngoài ra, khuôn viên Tòa Thánh cũng là một điểm tham quan đẹp với kiến trúc cầu kỳ của nhà chính tòa và các dãy nhà xung quanh. Điểm đến cuối cùng trong hành trình là núi Bà Đen - ngọn núi cao nhất miền Nam. Cáp treo là hình thức thuận tiện nhất để tham quan núi. Hiện giá vé khứ hồi là 160.000 đồng một người lớn, 90.000 đồng cho trẻ em cao từ 1-1,4 mét và miễn phí cho trẻ cao dưới 1 mét.Ảnh: Tâm Linh

Tây Ninh

Làng bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, vườn trái cây Gò Dầu, Tòa Thánh Cao Đài, núi Bà Đen là các điểm du khách nên ghé khi đi từ TP HCM đến Tây Ninh hoặc theo chiều ngược lại. Đến thị trấn Trảng Bàng vào buổi sáng, bạn có thể thưởng thức bánh canh thịt heo trứ danh ở một số quán nổi tiếng như Năm Dung, Út Huệ, Hoàng Minh. Sau đó, bạn hỏi người dân vào xóm bánh tráng ấp Lộc Du trong thị trấn để mua bánh tráng phơi sương về dùng hoặc làm quà.

Các nhà vườn trái cây ở huyện Gò Dầu như Gò Chùa, Bàu Đồn, Út Phương là điểm dừng nghỉ giữa hành trình. Trong vườn, bạn có thể ăn trưa và tự hái trái cây dùng tại chỗ hoặc mua về. Nếu kịp đến Tòa Thánh Cao Đài (thị trấn Hòa Thành) lúc 12h, bạn có thể xem những buổi hành lễ hoặc tham quan kiến trúc của nhà chính tòa và các dãy nhà xung quanh. 

Điểm đến cuối cùng trong hành trình là núi Bà Đen - ngọn núi cao nhất miền Nam. Cáp treo là hình thức thuận tiện nhất để tham quan núi. Hiện giá vé khứ hồi là 160.000 đồng một người lớn, 90.000 đồng cho trẻ em cao từ 1-1,4 mét và miễn phí cho trẻ dưới 1 mét. Ảnh: Tâm Linh

Long AnLàng nổi Tân Lập cách trung tâm TP HCM khoảng 105km là điểm đến chính trong hành trình Long An. Đây là một khu du lịch sinh thái đẹp ở Tây Nam Bộ thu hút nhiều du khách. Tại đây, bạn có thể dùng bữa ăn trưa và trải nghiệm các cảnh quan gồm con đường nổi xuyên rừng ngập mặn, cầu chữ X, đài quan sát, đảo chim, khu nuôi ong mật, ốc đảo tổ chức trò chơi dân gian. Trong đó bạn nên đến khu cầu chữ X khoảng 7h - 9h sáng để ngắm những bông hoa súng đỏ nở bung cánh và cảnh các loài chim rời tổ kiếm ăn. Giá mỗi vé tham quan là 60.000 đồng đi thuyền chèo và 130.000 đồng đi xuồng máy.Chiều về, bạn có thể chọn công viên khu dân cư Cát Tường Phú Sinh (huyện Đức Hòa) để chụp ảnh lưu niệm với các kỳ quan thế giới thu nhỏ. Các mô hình phỏng theo một số công trình nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel, nhà hát Opera Sydney, cầu London, nhà thờ chính tòa nước Nga, tượng Nữ thần tự do, tháp nghiêng Pisa, lăng mộ Taj Mahal. Công viên mở cửa 24h, không thu phí.Ảnh: Minh Minh Hữu

Long An

Làng nổi Tân Lập cách trung tâm TP HCM khoảng 105km là điểm đến chính trong hành trình khám phá Long An. Đây là một khu du lịch sinh thái đẹp ở Tây Nam Bộ thu hút nhiều du khách. Tại đây, bạn có thể dùng bữa ăn trưa và tham quan con đường nổi xuyên rừng ngập mặn, cầu chữ X, đài quan sát, đảo chim, khu nuôi ong mật, ốc đảo tổ chức trò chơi dân gian. Trong đó bạn nên đến khu cầu chữ X khoảng 7h - 9h sáng để ngắm hoa súng đỏ và khung cảnh các loài chim rời tổ kiếm ăn. Giá vé tham quan là 60.000 đồng cho khách đi thuyền chèo và 130.000 đồng cho khách đi xuồng máy.

Chiều về, bạn có thể chọn công viên khu dân cư Cát Tường Phú Sinh (huyện Đức Hòa) để chụp ảnh lưu niệm với các kỳ quan thế giới thu nhỏ. Các mô hình phỏng theo một số công trình nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel, nhà hát Opera Sydney, cầu Tháp London, nhà thờ chính tòa nước Nga, tượng Nữ thần Tự do, tháp nghiêng Pisa, lăng mộ Taj Mahal. Công viên mở cửa 24h, miễn phí tham quan. Ảnh: Minh Minh Hữu.

Long Hải Thay vì đi biển Vũng Tàu đông người dịp lễ, du khách nên đến Long Hải để tắm biển và thưởng thức hải sản. Trong hành trình, bạn có thể dùng món bánh canh Long Hương cho bữa sáng. Đến địa phận biển Long Hải, bạn có thể đi tiếp khoảng 30km theo cột mốc chỉ dẫn đến Hồ Tràm và Hồ Cốc, nơi có nhiều bãi tắm vắng và cung đường uốn lượn quanh đồi cát trắng rất đẹp. Gần trưa, biển Long Hải là điểm nghỉ chân để ăn hải sản. Để mua các loại cá, mực, tôm, ghẹ, cua, ốc tươi sống với giá phải chăng, bạn đến khu làng chài Long Hải, rồi thuê chủ hàng chế biến các món tại chỗ. Trên đường về TP HCM, nếu có thời gian bạn hãy ghé đảo Long Sơn để ăn thử món gà nướng chấm gia vị đặc biệt với giá khoảng 190.000 đồng một con, hoặc đến các bè hào tươi ăn tại chỗ và mua về với giá dao động 20.000 - 50.000 đồng/kg.Ảnh: Ngoc Toan

Long Hải 

Thay vì đi biển Vũng Tàu đông người dịp lễ, du khách nên đến Long Hải để tắm biển và thưởng thức hải sản. Trong hành trình, bạn có thể ăn bánh canh Long Hương cho bữa sáng. Đến địa phận biển Long Hải, bạn có thể đi tiếp khoảng 30km theo cột mốc chỉ dẫn đến Hồ Tràm và Hồ Cốc, nơi có nhiều bãi tắm vắng và cung đường uốn lượn quanh đồi cát trắng rất đẹp. Gần trưa, biển Long Hải là điểm nghỉ chân để ăn hải sản. Để mua các loại cá, mực, tôm, ghẹ, cua, ốc tươi sống với giá phải chăng, bạn hãy đến khu làng chài Long Hải, rồi thuê chủ hàng chế biến các món tại chỗ. 

Trên đường về TP HCM, nếu có thời gian bạn hãy ghé đảo Long Sơn để ăn thử gà nướng chấm gia vị đặc biệt với giá khoảng 190.000 đồng một con, hoặc đến các bè hào tươi ăn tại chỗ và mua về với giá dao động 20.000 - 50.000 đồng/kg. Ảnh: Ngoc Toan

60 giây khám phá 'thiên đường' hải sản lớn nhất Cần Giờ

Cần Giờ

Hành trình Cần Giờ bao gồm hoạt động tham quan Đảo Khỉ, mua hải sản chợ Hàng Dương, nghỉ chân ở bãi biển 30 Tháng 4. Sau khi ăn sáng tại TP HCM, bạn có thể đến thẳng Đảo Khỉ, giá vé 35.000 đồng một người, để chụp ảnh trên lối đi có vòm cây đẹp mắt, và tận mắt xem nơi sống của hàng trăm con khỉ.

Trải nghiệm chính trong hành trình là ghé chợ Hàng Dương mua hải sản. Có nhiều loại cá, tôm, cua, mực, ốc với giá dao động 50.000 - 200.000 đồng/kg. Ngoài các món chế biến sẵn, bạn có thể chọn thực phẩm sống rồi thuê chủ hàng chế biến tùy theo khẩu vị. Bạn có thể đợi lấy món tại chỗ, hoặc liên hệ chủ hàng giao tận nơi quanh khu vực bờ biển 30 Tháng 4. Sau khi nghỉ ngơi, ăn uống tại bờ biển, nếu còn thời gian, bạn có thể vui chơi tại khu du lịch Vàm Sát. Video: Phong Vinh.

 

Tác giả bài viết: Tâm Linh

Nguồn tin: https://vnexpress.net/du-lich/4-lich-trinh-vui-choi-trong-mot-ngay-nghi-4033977.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây