Hội thảo “Quốc tịch Châu âu & Hoa kì cơ hội trong tầm tay”

Chủ nhật - 15/09/2019 05:31 0

Sáng nay ngày 15/9, Hội thảo “Quốc tịch Châu âu & Hoa kì cơ hội trong tầm tay” được diễn ra tại Hotel Continental Saigon 132-134 Đồng Khởi, Quận 1, TPHCM. Hội thảo do Viện Kinh tế và quản lý TPHCM kết hợp với Integritas Group, US – Vietnam Trade Center và Công ty địa ốc Mỹ Nhàn tổ chức.

Hội thảo “Quốc tịch Châu âu & Hoa kì cơ hội trong tầm tay”
f53f64c06e30896ed021

Hội thảo với chủ đề “Quốc tịch Châu âu & Hoa kì cơ hội trong tầm tay” phổ biến các thông tin, quy định và điều kiện cụ thể để dành cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp người Việt có mong muốn, nhu cầu trở thành công dân “song tịch” (có quốc tịch hai quốc gia). Việc đa quốc tịch hiện nay là xu thế chung hướng đến công dân toàn cầu, đặc biệt là với công dân Việt Nam khi mà Châu Âu và Hoa Kỳ là những điểm đến chất lượng để làm việc và sinh sống.

c87ec3e7c9172e497706

Ông Joseph Nguyễn (Chủ tịch US-Vietnam Trade Center giới thiệu những điều kiện để nhập quốc tịch Châu âu

Tại hội thảo ông Frédéric (Giám đốc điều hành Integritas Group), ông Joseph Nguyễn (Chủ tịch US-Vietnam Trade Center) đã giới thiệu 2 khu vực đầu tư là: Malta - Châu Âu và Tiểu bang Washington – Hoa kỳ để cho các doanh nghiệp việt, các doanh nhân, cá nhân nắm bắt được thông tin chính xác và những điều kiện để đầu tư và nhập quốc tịch Châu âu. Bên cạnh đó các diễn giả trình bày các lợi thế của việc đầu tư tại Malta - Châu Âu và Tiểu bang Washington – Hoa kỳ, các luật sư chuyên về luật quốc tề cũng được mời đền để giải đáp các thắc mắc và các yêu cầu của nhà đầu tư tại hội thảo.

2fbe5d5157a1b0ffe9b0


Tiến sĩ Khoa học Trần Quang Thắng - Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, đầu tư ra nước ngoài là một trong những kênh hội nhập hiệu quả nhất, nhanh nhất để các nền kinh tế trên thế giới giao thương với nhau. Trong xu thế đó, những năm gần đây, đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của Việt Nam có xu hướng gia tăng và đạt được nhiều kết quả tích cực với số dự án và vốn đăng ký năm sau luôn cao hơn năm trước. Dự báo, xu thế đầu tư ra nước ngoài của các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Những năm gần đây, các nhà đầu tư Việt Nam có xu hướng đầu tư ra nước ngoài để định cư theo diện doanh nhân hoặc cá nhân. Hình thức đầu tư này, các nhà đầu tư sẽ thực hiện chuyển vốn trực tiếp làm cơ sở cho việc xin hưởng chế độ thường trú hoặc nhập quốc đầu tư tịch mới. Đa phần các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài đều muốn có thêm quốc tịch nhằm hưởng các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà họ là công dân. Cụ thể là họ sẽ được sống, làm việc, được học tập, được chăm sóc sức khỏe, được đứng tên và sở hữu công ty, được sở hữu và mua bán bất động sản, được bão lãnh người thân, được quyền ứng cử, bầu cử…

f927d23c33cdd4938ddc

Tiến sĩ Khoa học Trần Quang Thắng - Viện trưởng Viện kinh tế và quản lý thành phố Hồ Chí Minh

Đặc biệt, những người hai quốc tịch sẽ thuận tiện hơn trong việc việc xuất - nhập cảnh bởi họ không cần xin visa hoặc thẻ thường trú nhân vào nước mà họ đang giữ quốc tịch. Sở hữu quốc tịch tại các quốc gia Mỹ, châu Âu, vừa mang đến cho nhà đầu tư và gia đình trải nghiệm tận hưởng các chế độ an sinh – xã hội tiên tiến tại các quốc gia phát triển, vừa là cơ hội để tạo dựng, phát triển công việc kinh doanh trên thị trường quốc tế. Tiến sĩ Khoa học Trần Quang Thắng nhấn mạnh.
e987e3abe95b0e05574a
 
6b0e9a5f91af76f12fbe

         
 
   
                                                                     
 

Tác giả bài viết: CHUNG BÙI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây