8 tháng hoàn thành 23 cây cầu từ vốn ODA của Nhật Bản

Chủ nhật - 07/06/2020 09:02 0

Từ tháng 9-2019 đến tháng 6-2020, 23 cây cầu được vay vốn ODA từ Chính phủ Nhật do Bộ Giao thông vận tải làm chủ đầu tư đã được hoàn thành.

8 tháng hoàn thành 23 cây cầu từ vốn ODA của Nhật Bản

Ngày 7-6, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức lễ thông xe công trình cầu Tân An trên quốc lộ 1 và 5 cầu trên quốc lộ N1 qua địa bàn tỉnh Long An, gồm cầu Mỏ Heo, Kênh T62, Kênh T4, Kênh T2 và Kênh 61 thuộc dự án tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia lần thứ 2.

 

Cầu Tân An mới được thông xe có tổng mức đầu tư 110 tỉ đồng, là cầu mới hoàn toàn, được xây bên cạnh cầu Tân An cũ bắc qua sông Vàm Cỏ Tây giữa trung tâm TP Tân An, vốn là một nút thắt giao thông khá căng thẳng cho người đi đường trên tuyến nối TP.HCM và các tỉnh ĐBSCL vào mỗi dịp lễ, tết.

cau1

Sau 8 tháng thi, công Cầu Tân An đã thông xe

5 cầu còn lại có tổng mức đầu tư 55 tỉ đồng, nhằm xây dựng vững chắc tuyến quốc lộ N1 có giá trị quan trọng trong việc phát triển các huyện vùng biên giới tỉnh Long An.

 

Cả 6 cầu trên nằm trong nhóm 23 cây cầu sử dụng vốn dư của Hiệp định vay vốn ODA của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) bổ sung vào cuối năm 2018, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư. 23 dự án được đấu thầu và bắt đầu khởi công từ tháng 10-2019 và chỉ trong 8 tháng đã cơ bản hoàn thành tất cả các công trình.

 

Phát biểu tại buổi lễ thông xe cầu Tân An, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đánh giá việc đưa vào khai thác 6 cây cầu trên địa bàn tỉnh Long An lần này sẽ xóa bỏ được các điểm nghẽn về ùn tắc và an toàn giao thông, tiếp tục hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông từ TP.HCM đến ĐBSCL cũng như kết nối được các vùng sâu vùng xa, các huyện nghèo giáp biên giới Campuchia. 

 

Đây cũng là yếu tố góp phần tạo tiền đề và là động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An nói riêng và các tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ nói chung.

Nguồn tin: Tuổi Trẻ Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây