Khẩu trang Việt giúp thế giới tin tưởng và an toàn hơn

Chủ nhật - 07/06/2020 10:41 0

6h sáng, giữa nắng hè Hà Nội, một chuyên cơ đang đứng đợi sẵn tại nhà ga hàng hóa sân bay quốc tế Nội Bài để chuẩn bị vận chuyển 6,5 triệu chiếc khẩu trang "Made in Vietnam" sang Pháp.

Khẩu trang Việt giúp thế giới tin tưởng và an toàn hơn

"Tính từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5, công ty chúng tôi đã vận chuyển hơn 200 triệu chiếc khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn sang Mỹ và châu Âu.

 

Các đơn hàng này vẫn còn tiếp tục kéo dài" - một đại diện của Công ty Bolloré Logistics của Pháp, một trong những đơn vị vận chuyển khẩu trang từ Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu, cho biết.

 

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, nhu cầu về khẩu trang cũng tăng đột biến. Việt Nam nhanh chóng trở thành một trong những nước xuất khẩu khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn lớn nhất thế giới. 

Chuyển các thùng khẩu trang xuất khẩu từ Việt Nam sang Pjaps
Chuyển các thùng khẩu trang xuất khẩu từ Việt Nam sang Pháp

 

"Hiện tại chúng tôi có bốn khách hàng lớn tại Mỹ và châu Âu, riêng tại khu vực phía Bắc, mỗi khách hàng này có từ 8 đến 18 nhà máy gia công khẩu trang được đặt tại Việt Nam" - đại diện Công ty Bolloré cho biết thêm.

 

Sáng 5-6, phóng viên Việt Nam có mặt tại nhà máy của Xí nghiệp veston Hưng Hà - May 10, một trong những nhà máy đang gia công khẩu trang sang Pháp. 

khẩu trang
Cắt các khổ vải nguyên liệu thành kích cỡ phù hợp để sản xuất khẩu trang

 

"Từ giữa tháng 3 đến bây giờ, công ty chúng tôi làm việc liên tục để đảm bảo đơn hàng cho đối tác Pháp, mỗi ngày nhà máy sản xuất 150.000 - 170.000 chiếc khẩu trang" - đại diện xí nghiệp cho biết.

 

Vào trong nhà máy, tiếng máy khâu làm việc liên hồi, hơn 1.300 công nhân của nhà máy tập trung miệt mài làm việc để đảm bảo đơn hàng đúng hạn. 

Khẩu Trang
Các gói khẩu trang được đóng gói và được kiểm tra trước khi cho vào thùng hàng

 

Các nguyên vật liệu tại nhà máy đều được nhập khẩu từ Pháp qua đường hàng không nhằm đảm bảo các quy trình nghiêm ngặt của châu Âu cũng như tiến độ.

 

"Tôi thường nhắn nhủ với các công nhân của mình rằng chúng ta đang làm một công việc vô cùng ý nghĩa và quan trọng giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp. 

Khẩu trang
Công nhân tại nhà máy làm việc liên tục từ thứ hai đến thứ bảy

 

Mỗi chiếc khẩu trang Made in Vietnam được làm ra ngày hôm nay sẽ góp một phần nhỏ bé để những người dân cách xa vạn dặm được an toàn hơn giữa đại dịch" - ông Đỗ Văn Bảo, trưởng phòng kế hoạch Xí nghiệp veston Hưng Hà - May 10, chia sẻ.

 

khẩu trang
Công nhân Nguyễn Thị Hương cho biết mỗi ngày chị làm được từ 900 đến 1.000 chiếc khẩu trang

 

khẩu trang

khẩu trang

Bài viết theo Tuổi Trẻ

Nguồn tin: Tuổi Trẻ Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây