Viết tiếp bài 'Ma trận' xử phạt phòng khám: Phòng khám Đa khoa Quốc tế liên tục bị 'sờ gáy'

Thứ năm - 05/03/2020 23:00 0

Chỉ trong khoảng thời gian 2 năm, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt và đỉnh điểm là vào tháng 8/2019 bị tước giấy phép hoạt động. Liệu doanh nghiệp này có đang xem thường pháp luật?

Viết tiếp bài 'Ma trận' xử phạt phòng khám: Phòng khám Đa khoa Quốc tế liên tục bị 'sờ gáy'

Như đã thông tin, người có tên Triệu Duy Trinh từng là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô (Công ty Hà Đô). Mà trụ sở chính của Công ty Hà Đô là nơi Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MA YO (công ty Ma Yo) bị cơ quan chức năng xử phạt rất nhiều lần.

Theo nguồn tin, cổ đông lớn nhất và là đại diện pháp luật của Công ty Ma Yo tên Ừng Chỉ Hìn từng có thời gian là thành viên góp vốn của Công ty TNHH dịch vụ Y tế Phú An Khang, sau này đổi tên thành Công ty Hà Đô.

Ừng Chỉ Hìn cũng là đại diện pháp luật của Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển Thiết bị Y tế Sài Gòn, có trụ sở tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Điều trùng hợp là tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai cũng có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh liên tục bị cơ quan chức năng “sờ gáy”.

Địa chỉ công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế
Địa chỉ công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế

Cụ thể, vào cuối năm 2017, Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế có trụ sở tại 221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt 25.700.000 đồng, bởi các hành vi: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đến tháng 2/2018, công ty này lại Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Kết quả bị phạt 25.000.000 đồng.

Chỉ 4 tháng sau, vào tháng 6/2018, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này lại bị phát hiện: Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết.

Đến tháng 8/2018, doanh nghiệp này lại có sai phạm: Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 25.000.000đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Không dừng tại đó, đầu năm 2019, công ty này lại tiếp tục bị phát hiện 1 loạt sai phạm như: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Không niêm yết giá; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh.

Đến tháng 4/2019, cũng vì vi phạm trong quảng cáo mà doanh nghiệp này bị phạt 30.000.000đồng, và buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

Có vẻ như việc vi phạm pháp luật và bị xử phạt đối với công ty này là “chuyện cơm bữa”, cho nên chỉ 4 tháng sau là vào tháng 8/2019, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế tiếp tục bị phát hiện 1 loạt vi phạm nghiêm trọng: Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Đối với những sai phạm nghiêm trọng kể trên, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này đã bị UBND TP Hồ Chí Minh ban hành quyết định xử phạt 170.700.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng.

Đến nay đã hết thời hạn tước giấy phép hoạt động, thế nhưng liệu cơ sở này có chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật hay lại “ngựa quen đường cũ”?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Tác giả bài viết: Hồ Ninh - Thành Nguyễn

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn/viet-tiep-bai-ma-tran-xu-phat-phong-kham-phong-kham-da-khoa-quoc-te-lien-tuc-bi-so-gay-16192.html

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 2.5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây