Cháu ruột nhẫn tâm, chiếm đoạt nhà, đất, của người cô già nua, bệnh tật

Thứ sáu - 17/04/2020 06:16 0

Khi trao đổi với tôi, bà Dương Thị Mành nghẹn ngào nói: “Giờ tôi mất cả hai mảnh đất, cây cối, trên đó có nhà ở... không biết rồi đây ở đâu? Khi tuổi đã cao, sức khỏe yếu do ngã bị gẫy chân, phải phẫu thuật đến 6 lần, đi lại rất khó khăn... Chỉ vì tôi tin vào những lời nói ngọt ngào của đứa cháu gái ruột, mà bị lâm vào hoàn cảnh khốn khổ này”...

Cháu ruột nhẫn tâm, chiếm đoạt nhà, đất, của người cô già nua, bệnh tật

Nguồn gốc đất bị chiếm đoạt

Bà Dương Thị Mành, sinh năm 1948, thường trú tại ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, cùng con trai là anh Nguyễn Trí Thức, tiếp tôi và đưa ra những giấy tờ có chứng nhận của chính quyền về vụ “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với bà Dương Thanh Hiền.

Bà Mành có 2 thửa đất, trên có nhà ở cấp 4, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đều mang tên Dương Thị Mành.

Thửa đất thứ nhất số 74, tờ bản đồ số 13, diện tích 299,2m2, sổ đỏ số CM377289, do Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai cấp ngày 26/2/2018, vào sổ cấp giấy chứng nhận số CS 10539. Thửa đất thứ hai số 43, tờ bản đồ số 12, diện tích 1.461m2, sổ đỏ số BR 328486, do UBND huyện Nhơn Trạch cấp ngày 27/3/2014, vào số cấp giấy chứng nhận số CH 06126.

Bà cô bệnh tật và âm mưu chia rẽ mẹ con để chiếm đoạt tài sản

Bà Mành kể: “Tháng 7/2019, tôi ngã bị gãy chân, con trai ở xa không biết tin (vì tôi giấu không cho nó biết)... Lúc này Dương Thanh Hiền, gọi tôi bằng cô ruột, đến nhà giúp đỡ, chăm sóc cho tôi. Lúc đó thấy cháu đến chăm, tôi như “người chết đuối vớ được cọc”, trăm sự đều nhờ cháu. Hiền cũng tỏ ra lo lắng, quan tâm chăm sóc cho tôi. Hiền nói với tôi: “Cô cứ yên tâm, tất cả mọi việc cháu sẽ lo cho cô. Cháu sẽ phục vụ, chăm sóc đến khi nào cô khỏe, đi lại được”. Những lời nói ngọt ngào của cháu, khiến cho tôi cảm động đến ứa nước mắt. Lúc đó, tôi nghĩ đúng là tình ruột thịt có khác, tôi coi Hiền như con gái của tôi, thôi thì con trai ở xa, nay có cháu ruột giúp đỡ, cũng là may mắn rồi”.

Nắm rõ hoàn cảnh của bà Mành, chị Hiền tận tâm giúp đỡ bà Mành với tình cảm cô cháu ruột rà. Nhiều lúc, chị Hiền mới tỏ ra sốt sắng, “xót” cho cô, trách móc con trai bà Mành: “Cô có con trai mà như không, anh Thức chỉ biết lo cho bản thân, không quan tâm gì đến mẹ, đến nỗi mẹ bị gãy chân, mổ xẻ cũng không biết. Đúng là con bất hiếu”. Chị Hiền còn khích bà Mành: “Đã thế, cô không cần phải báo cho anh Thức biết. Theo cháu, tốt nhất cô nên từ anh Thức và gia đình anh ấy cho nhẹ nợ. Có con cũng như không chẳng nhờ vả được gì. Cháu ở gần lo cho cô là được”.

Bà Mành thú nhận: “Lúc ấy tôi không nghĩ là Hiền kích động tôi, đánh vào tâm lí người cao tuổi ốm đau phải có con cái, họ hàng bên cạnh, nhưng với tôi thì không, nên tủi thân lắm. Thực ra lỗi do tôi đã không thông báo cho con biết chuyện mình đau ốm. Nhưng lúc ấy thấy Hiền chăm sóc mình tận tình, chạnh nghĩ đến con bỗng thấy ghét và bực tức nó”.

Bà Dương Thị Mành nạn nhân trong vụ việc
Bà Dương Thị Mành nạn nhân trong vụ việc

Bà Mành kể tiếp: “Hiền tỏ ra không quan tâm đến tiền bạc, tuy nhiên, khi đi viện, tôi vẫn đưa tiền cho Hiền trả tiền thuốc, phẫu thuật và trả viện phí. Thời gian đó, tôi không dư dả tiền, nên Hiền nói tôi đưa dây chuyền cả mặt, bông tai bằng vàng cho cháu... Bữa khác, Hiền chủ động đưa tiền cho tôi vay để chi tiêu. Những việc làm đó càng khiến cho tôi tin tưởng Hiền. Rồi Hiền yêu cầu tôi phải viết Di chúc khi tôi đang sống, làm giấy cho đất và tài sản, cho cháu. Hiền cam kết và hứa với tôi: “Di chúc, chuyển ủy quyền cho cháu chỉ là hình thức, cháu sẽ hết lòng chăm sóc cuộc sống đầy đủ cho cô đến hết đời còn lại và làm ma, cúng giỗ khi cô chết”... Hiền còn nói: “Thật ra cháu đứng trên giấy tờ thôi, để giữ lại nhà nếu khi cô chết, làm nhà thờ cúng giỗ tổ tiên, ông bà, đến cả đời con cháu sau này chứ không bán!”.

Nghĩ là Di chúc cũng chỉ là hình thức, nên tôi tin và đưa cả 2 sổ đỏ cho Hiền.

Sau đó, Hiền đánh máy sẵn Bản Di chúc; Bản ủy quyền chuyển nhượng sang tên chủ quyền về đất đai, nhà cửa, tài sản mang tên tôi chuyển cho Hiền và yêu cầu tôi không cho ai biết việc này, kể cả anh Thức con tôi. Theo Hiền thì việc giấu không cho ai biết, cốt để mọi người trong gia đình, họ hàng khỏi dị nghị, vì Hiền đến nhà tôi hằng ngày, ra vào cho đỡ phiền... Hiền bắt tôi kí tên vào những bản đánh máy sẵn đó, thực tình tôi hoàn toàn không biết nội dung các văn bản đó. Lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của tôi lúc đau ốm bệnh tật, con ở xa, bản thân tôi thiếu hiểu biết về pháp luật, chỉ tin vào những lời nói đường mật của Hiền, đã tạo cơ hội cho Hiền chiếm đoạt toàn bộ tài sản đất đai nhà ở của tôi.

Sau khi có các văn bản Di chúc, hợp đồng chuyển nhượng và 2 sổ đỏ, Hiền nhanh chóng hợp thức hóa sổ đỏ đứng tên tôi chuyển sang do Hiền đứng tên. Từ đó, Hiền không còn đoái hoài đến tôi”.

Khi tôi đọc bản hợp đồng chuyển nhượng tài sản, hỏi bà Mành khi đó bà kí hợp đồng tại UBND xã hay ở nhà? Bà Mành nói: “Vào thời điểm ấy, tôi vẫn phải nằm trên giường, hoặc ngồi trên xe lăn đi lại rất khó khăn. Tôi không đến UBND xã, tất cả giấy tờ nội dung đều do chị Hiền làm việc với Phó Chủ tịch UBND xã. Việc họ chứng thực rằng tôi kí trước mặt họ là sai sự thật”.

Do tuổi cao, bệnh tật, không minh mẫn, con ruột không có bên cạnh, bà Mành đã bị lừa đảo chiếm đoạt đất đai nhà cửa.(Còn nữa)

Tác giả bài viết: Phan Quang Hưng

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn/chau-ruot-nhan-tam-chiem-doat-nha-dat-cua-nguoi-co-gia-nua-benh-tat-17645.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây