Ai bao che cho những dấu hiệu sai trái của bà Trưởng phòng Kinh tế TP Tây Ninh?

Thứ ba - 03/03/2020 06:01 0

Báo điện tử Ngày mới (Báo Người cao tuổi) đã đăng nhiều bài phản ánh những dấu hiệu sai phạm có liên quan đến bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch UBND phường 2, TP Tây Ninh, nay là Trưởng Phòng Kinh tế TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Nhưng nhiều tháng trôi qua, lãnh đạo một số các cơ quan chức năng tại tỉnh Tây Ninh vẫn không trả lời đầy đủ các nội dung Báo phản ánh. Liệu có thế lực nào đang bao che cho bà Đào?

Ai bao che cho những dấu hiệu sai trái của bà Trưởng phòng Kinh tế TP Tây Ninh?
Một số công trình chưa được cấp phép tại số 55 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, nơi bà Đào kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Một số công trình chưa được cấp phép tại số 55 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh, nơi bà Đào kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Như Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới đã thông tin trong nhiều tháng qua, bà Nguyễn Thị Anh Đào, Trưởng phòng Kinh tế TP Tây Ninh lúc còn là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường 2, TP Tây Ninh có liên quan đến nhiều dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và xây dựng.

Về dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm: Sản phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67 do bà Đào kinh doanh có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Bởi bao bì của sản phẩm này không thể hiện ngày sản xuất, hạn sử dụng. Trong khi đó, theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ thì bắt buộc phải thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng trên nhãn của các sản phẩm như: Lương thực, thực phẩm, đồ uống (trừ rượu), thực phẩm bảo vệ sức khỏe,…

Ngoài ra, theo thông tin từ Chi cục ATVSTP tỉnh Tây Ninh, thời điểm đó trong danh sách các cơ sở tự công bố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh không có sản phẩm nào tên là “Nguyệt Quế Mật Ong 67”.

Vậy sản phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67 có đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật để lưu thông ra thị trường? Liệu bà Đào có đang kinh doanh 1 sản phẩm kém chất lượng và không đúng quy định?

Sản phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67 mà bà Đào kinh doanh có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về lĩnh vực vệ sinh ATTP
Sản phẩm Nguyệt Quế Mật Ong 67 mà bà Đào kinh doanh có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật về lĩnh vực vệ sinh ATTP

Về dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực xây dựng: Ghi nhận tại số 55 Nguyễn Hữu Thọ, TP Tây Ninh, nơi được cho là địa chỉ mà bà Đào kinh doanh mật ong và dịch vụ ăn uống. Là khuôn viên đất khá rộng, gồm nhiều công trình “đồ sộ” như: Căn biệt thự, quán coffee Hoa viên Nguyệt Quế,...

Với một cơ sở lớn như thế này thì việc vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như các giấy phép xây dựng liên quan đến các công trình này là điều cần phải được xem xét.

Ngày 5/6/2019, ông Nguyễn Thành Đại, Chánh Văn phòng UBND TP Tây Ninh có Công văn số 505/UBND trả lời những nội dung về việc bà Đào kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh đối với sản phẩm mật ong và dịch vụ ăn uống tại địa chỉ 55 Nguyễn Hữu Thọ, phường Hiệp Ninh. Đồng thời khẳng định: “Quán coffee và hoa viên Nguyệt Quế chưa được cấp giấy phép xây dựng”. Và cho biết thêm, sẽ chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lí theo quy định của pháp luật.

Như vậy, có thể hiểu tại nơi bà Đào kinh doanh mật ong và dịch vụ ăn uống có dấu hiệu sai phạm về lĩnh vực xây dựng. Thế nhưng, ông Đại không cho biết sẽ xử lí cụ thể như thế nào?

Bên cạnh đó, khi có thông tin về việc Ban chỉ đạo liên ngành về ATVSTP TP Tây Ninh tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh doanh của bà Đào. Vậy cơ sở này đã sai phạm gì và cơ quan chức năng có xử lí vụ việc theo đúng quy định của pháp luật không?

PV đã liên hệ lại với ông Nguyễn Thành Đại và bà Phúc, Trưởng đoàn kiểm tra. Thế nhưng sau khi 2 ông Đại và bà Phúc “đá qua, đá lại” cho nhau. Ông Đại lại hướng dẫn PV gửi nội dung đến Văn phòng UBND TP Tây Ninh. Sau đó, PV tiếp tục đến UBND TP Tây Ninh gửi nội dung cho cán bộ văn phòng và ngày 19/6/2019 gửi vào Email của ông Đại, nhưng đến nay vẫn không thấy hồi âm.

Để xác minh làm rõ những dấu hiệu sai phạm liên quan đến bà Đào, Báo Người cao tuổi đã nhiều lần cử phóng viên đến liên hệ, làm việc với các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng nhiều tháng trôi qua, lãnh đạo một số các cơ quan chức năng tại tỉnh Tây Ninh vẫn không trả lời đầy đủ các nội dung Báo đề nghị cung cấp.

Đặc biệt, Báo Người cao tuổi đã có Công văn số 190/CV-BNCT ngày 4/10/2019, gửi trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; đề nghị, người đứng đầu UBND tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan cung cấp thông tin cho báo chí theo luật định nhưng đến nay vẫn không thấy hồi âm?

Trong khi dư luận đang trông chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng tại tỉnh Tây Ninh thì ngày 8/11/2019, Báo Tây ninh có bài viết về việc UBND TP Tây Ninh công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP về việc bổ nhiệm bà Đào giữ chức vụ Trưởng Phòng Kinh tế TP Tây Ninh.

 Bài đăng trên Báo Tây ninh về buổi trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Anh Đào giữ chức Trưởng phòng Kinh tế TP Tây Ninh
Bài đăng trên Báo Tây ninh về buổi trao quyết định điều động, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Anh Đào giữ chức Trưởng phòng Kinh tế TP Tây Ninh

Từ những vấn đề nêu trên đã làm dư luận dấy lên nhiều nghi vấn: Việc điều chuyển bà Đào giữ chức vụ khác có phải là “chiêu trò” để đánh lạc hướng dư luận? Liệu có thế lực nào đang bao che cho bà Đào nên cơ quan chức năng “né” trả lời báo chí?

Nguồn tin: https://ngaymoionline.com.vn/ai-bao-che-cho-nhung-dau-hieu-sai-trai-cua-ba-truong-phong-kinh-te-tp-tay-ninh-16002.html

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết này:

  Ý kiến bạn đọc

ngaymoionline logo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây